-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Gạo Séng Cù đặc sản Lào Cai – Tây Bắc có vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với gạo thông thường, với nhiều vitamin, trong đó vitamin BI cao gấp nhiều lần các gạo thông thường khác, tỷ lệ mối mọt và côn trùng thấp.
Gạo Tẻ Séng Cù có vị thơm, các chỉ tiêu hàm lượng vitamin E, Vitamin B1, B3, B6, Cacsbonhydrat, chất sơ và các chỉ tiêu dinh dưỡng khác cao gấp từ 4 – 6 lần loại gạo khác.
Hạt gạo Séng Cù có đặc điểm là hạt dài, to, màu trắng ngà, không bóng bẩy, hạt gạo mẩy đều cho chất cơm thơm, ngọt đậm đà, vị bùi, gạo vẫn giữ được độ thơm, dẻo khi để nguội.
Lúa séng cù có đặc điểm là thời gian sinh trưởng từ 100 – 115 ngày, cao cây, cứng rạ, chống chịu hạn tốt, hạt bóng, dài và trong. Gạo séng cù thơm ngon, dẻo, hàm lượng dinh dưỡng cao với nhiều vitamin, trong đó vitamin BI cao gấp nhiều lần các gạo thông thường khác, tỷ lệ mối mọt và côn trùng thấp.
- Gạo séng cù hạt tròn, gạo dẻo đậm cơm , cơm săn không nát , không bết dính.
- Gạo sử dụng công nghệ mới bóc tách vỏ nên không vỡ vụn mà vẫn giữ được dinh dưỡng.
- Gạo không pha trộn và không chất bảo quản
Cách nấu:
Đong Gạo theo khẩu phần ăn , Khi vo gạo không nên xát mạnh tay mà chỉ nên khuấy nhẹ, gạn nước nhằm loại trừ trấu. Đong nước theo tỉ lệ :
Số bát gạo = số bát nước + 1/2 bát.
Ví dụ: Khi nấu 1 bát gạo đong 1,5 bát nước, tương tự 2 bát gạo sẽ đong 2.5 bát nước.
Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút.
Bảo quản:
Để bảo quản gạo Séng cù luôn thơm ngon và không bị mối mọt thì sau mở túi bao bì nên cất vào trong thùng, lu, vại, thùng gạo thông minh,… làm bằng nhựa, sành sứ,… đậy kín nắp, kê cao ở nơi thoáng mát.