-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Gạo BC được người tiêu dùng đánh giá về chất lượng, mùi thơm, độ dẻo, độ ngon ngang với các giống lúa thơm khá như: hương thơm, khang dân, hương cốm, tám dự….
- Lúa BC là giống lúa khỏe, đẻ nhiều nhánh, tái sinh mạnh mẽ sau sâu bênh, thiên tai, bông lúa to dài, số lượng hạt trên bông cao.
- Khả năng thích ứng với môi trường của lúa BC cao, có thể gieo trồng ở bất kỳ vùng miền nào cũng được.
- Hạt gạo BC tròn, dày mình, bóng và có màu trắng trong
- Gạo BC Thái Bình khi nấu cơm sẽ có hương thơm nhẹ, dịu, và có độ dẻo, hơi dính, khi ăn có vị ngọt thanh.
- Cơm khi chiên, rang hoặc ngay cả khi hấp lại cơm thì vẫn giữ được hương vị đậm đà như vừa mới nấu.
Cách nấu:
Đong Gạo theo khẩu phần ăn , Khi vo gạo không nên xát mạnh tay mà chỉ nên khuấy nhẹ, gạn nước nhằm loại trừ trấu. Đong nước theo tỉ lệ :
Số bát gạo = số bát nước + 1/2 bát.
Ví dụ: Khi nấu 1 bát gạo đong 1,5 bát nước, tương tự 2 bát gạo sẽ đong 2.5 bát nước.
Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến sau khi cơm sôi được 15 phút.
Bảo quản:
Để bảo quản gạo Séng cù luôn thơm ngon và không bị mối mọt thì sau mở túi bao bì nên cất vào trong thùng, lu, vại, thùng gạo thông minh,… làm bằng nhựa, sành sứ,… đậy kín nắp, kê cao ở nơi thoáng mát.