Quả Trứng vịt Biển rất to, tỷ lệ lòng đỏ cao, lòng đỏ có màu vàng đậm, đặc biệt Trứng vịt Biển khi chế biến các món ăn (luộc, rán, nấu canh…) thì màu sắc của trứng rất đẹp, rất bắt mắt, trứng có mùi thơm rất đặc trưng (không tanh như trứng vịt thông thường) trứng ăn rất ngậy để lại hương vị rất khó quên cho dù chỉ 1 lần thưởng thức.
Tác dụng và giá trị dinh dưỡng
– Trứng cũng chứa nhiều lợi ích khác, chẳng hạn như: rất giàu các chất dinh dưỡng thúc đẩy sức khỏe tim mạch như betaine và choline. Trong thời gian mang thai và cho con bú, cung cấp đủ choline là điều đặc biệt quan trọng, vì choline rất tốt cho sự phát triển trí não.
– Trứng cũng chứa nhiều vitamin D, giúp bảo vệ xương, ngăn ngừa loãng xương và bệnh còi xương. Trứng dùng cho bữa ăn sáng có thể giúp giảm cân nhờ hàm lượng protein cao giúp ta cảm thấy no lâu hơn, từ đó giảm các lượng thức ăn thu nạp trong ngày.
– Trứng vịt cung cấp một lượng vitamin A và B-12 đáng kể, cụ thể, các vitamin A trong chế độ ăn của chúng ta thúc đẩy việc sản sinh tế bào mới để giữ cho các mô khỏe mạnh và giúp duy trì tốt thị lực. Một quả trứng vịt có chứa 472 đơn vị vitamin A – trong đó, 1/5 lượng hằng ngày được khuyến cáo cho phụ nữ và 16% cho nam giới. Ngoài ra, Vitamin B-12 trong trứng vịt giúp dây thần kinh khỏe mạnh và tăng cường chức năng tế bào hồng cầu.
Cách bảo quản trứng gà so tươi ngon
Để trứng gà so giữ được tươi ngon trong thời gian dài, bạn có thể áp dụng phương pháp sau:
Cho trứng vào ngăn mát của tủ lạnh, đặt phần đầu mũi trứng hướng lên. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp trứng được bảo quản tốt hơn.
Không nên rửa trứng trước khi bảo quản vì màng bảo vệ tự nhiên trên vỏ trứng có khả năng ngăn vi khuẩn xâm nhập vào lòng trứng, việc rửa trứng có thể làm mất đi lớp màng này.